SEO Quake là gì? Tại sao bạn cần công cụ SEO này?

SEO Quake là một plugin miễn phí dành cho các trình duyệt cung cấp cho bạn các chỉ số SEO chính cho một trang cụ thể, cùng với các công cụ hữu ích khác như SEO Audit và nhiều công cụ khác.

Bạn đang tìm kiếm một công cụ miễn phí cho phép bạn phân tích SEO trang web của bạn từ việc phân tích SERP đến chẩn đoán website, SEO Quake cung cấp các dữ liệu cần thiết. Vậy SEO Quake có những tính năng gì và sử dụng SEO Quake ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

SEO Quake là gì?

SEO Quake là một plugin miễn phí dành cho các trình duyệt cung cấp cho bạn các chỉ số SEO chính cho một trang cụ thể, cùng với các công cụ hữu ích khác như SEO Audit và nhiều công cụ khác. Nó cung cấp dữ liệu nghiên cứu hữu cơ chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hiện tương thích với Google Chrome, Mozilla Firefox và Opera. Cùng với dữ liệu nghiên cứu Không phải trả tiền, SEO Quake cung cấp các công cụ hữu ích khác bao gồm:

1. Kiểm toán SEO

2. Mật độ Từ khoá

3. Liên kết nội bộ / bên ngoài

4. Số liệu xã hội

SEO Quake bao gồm một số công cụ bạn có thể sử dụng tùy thuộc vào nỗ lực SEO cụ thể mà bạn đang theo đuổi. Thanh SEO là một thanh công cụ bổ sung nằm ở đầu cửa sổ trình duyệt và nó trình bày các chỉ số chính – một số trong số đó có thể được tùy chỉnh. Lớp phủ SERP là một thanh xuất hiện bên dưới mỗi kết quả SERP. Sau khi được kích hoạt, nó cung cấp cho bạn các số liệu chi tiết liên quan đến từng danh sách cùng với một phần thanh bên khác cho phép bạn sắp xếp và xuất kết quả của mình.Ngoài ra, bạn có thể nhận được các báo cáo chi tiết cho một trang cụ thể mà bạn đang phân tích.

Công dụng SEO Quake là gì?

Với việc cài đặt SEO Quake plugin, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Plugin miễn phí này cũng cho biết số liệu

Alexa rank

Tuổi của domain (domain age)

SEMrush ranking, tra cứu thông tin miền (whois)

Lượt like trên facebook

Một số dữ liệu khác liên quan đến kết quả trên SERP.

SEO Quake là công cụ hỗ trợ phân tích đắc lực dành cho quản trị viên website và chuyên viên SEO với nhiều công dụng cụ thể như sau:

Cung cấp SEO overview trên bất kỳ trang tìm kiếm.

So sánh domain và URL

Số liệu xã hội

Tìm kiếm keyword difficulty

Phân tích external link và internal link

Phân tích chi tiết backlink

Chức năng mỗi thành phần trên SEO Quake:

Các điều khoản SEO Quake bao gồm:

SEO Bar:

Thanh xuất hiện trên mỗi trang đích. Nó sẽ cung cấp một tham số cho bất kỳ trang nào bạn hiện đang phân tích.

Lớp phủ SERP:

Các công cụ xuất hiện trên Công cụ tìm kiếm (bao gồm thanh gần mỗi kết quả, điều khiển sắp xếp, cài đặt ngôn ngữ và tất cả các nút khác).Đây sẽ là thanh cung cấp tham số cho mỗi Kết quả SERP.

SEO Panel:

Điều này sẽ hiển thị dưới dạng cửa sổ bật lên sau khi nhấp vào nút SEO Quake trên thanh công cụ của trình duyệt của bạn. Thao tác này sẽ hiển thị thông tin liên quan đến trang bạn hiện đang truy cập.

Tham số SEO:

Các chỉ số được cung cấp bởi SEO Quake.Mỗi thông số là số liệu có thể có. SEO Quake có thể cung cấp cho bạn dữ liệu về một số dữ liệu trang và số liệu mà nó hiển thị:

a) Chỉ mục của GoogleThẻ Google Index là giá trị tất cả các trang đã được Google chỉ mục thông qua chỉ số Google Index bạn có có thể theo dõi được độ lớn của nội dung của website bạn tìm hiểu có hoặc mức độ cập nhật nội dung có liên tục hay không.

Thẻ Google Pagerank: Thẻ là chỉ số Google Pagerank để đánh giá độ tin cậy của website hay cũng là thứ hạng của website theo chuẩn của google. Chỉ số Pagerank là một thông số quan trọng của website và giúp xếp hạng từ khóa cho website của bạn.

Chỉ số Pagerank càng cao thì thứ hạng của từ khóa trên công cụ tìm kiếm càng cao.b) SEMRushc) Xếp hạng AlexaThẻ Alexa Rank dùng để đánh giá mức độ phổ biến của các website trên thế giới hay một quốc gia nào đó dùng để đánh giá mức độ hiệu quả hoạt động của các website.

Chỉ số Alexa Rank của một website càng thấp thì càng tốt.d) Tuổi lưu trữ webThẻ cung cấp thông tin về tuổi của một domain, thể hiện ngày tạo domain. Website có tuổi cao có nghĩa với việc là đã hoạt động trong thời gian lâu dài và có uy tín hơn các website mới khởi tạo.

Kiểm tra trang SEO:

Bạn đã bao giờ muốn tìm ra chính xác nội dung trang web của mình có gì sai sót không? Có thể bạn thấy trang web của mình có vẻ ổn.Nhưng những gì đang xảy ra trong nền? SEO Quake cũng có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin này! Bắt đầu bằng cách truy cập bất kỳ trang đích nhất định nào. Khi bạn tìm thấy trang thì bạn phân tích nó, bằng cách nhấp vào biểu tượng SEO Quake và chọn tab “Chẩn đoán” với cửa sổ bật lên. Sau đó, mở một tab mới có “Chẩn đoán” của trang bạn đã truy cập.Chẩn đoán sẽ được chia thành ba phần:Phân tích trangTuân thủ Di độngTuân thủ trang web

Mật độ từ khóa:

Báo cáo chẩn đoán trang cũng hoạt động với báo cáo “Mật độ từ khóa”. “Tab mật độ” sẽ hiển thị tất cả các từ khóa được đề cập trên trang đích nhất định. Nó sẽ được sắp xếp theo “Báo cáo” theo thứ tự giảm dần, từ khóa được đề cập nhiều nhất được liệt kê trong tab “Từ khóa” trong biểu đồ này. Cột “Đã tìm thấy” sẽ được hiển thị nơi từ khóa được tìm thấy trên trang đích. Cột “Mật độ” hiển thị bao nhiêu trong tổng số các từ mà từ khóa riêng lẻ đại diện.Cột “Sự nổi bật” sẽ liệt kê tầm quan trọng của từ khóa riêng lẻ trên trang đích nhất định.

Liên kết nội bộ và bên ngoài:

Báo cáo này sẽ liệt kê tất cả các liên kết có trên trang đích nhất định. Thao tác này sẽ liệt kê từng liên kết, anchor text được liên kết với liên kết cũng như các thông số cho các liên kết này.Bạn có thể thấy “Nút làm mới” bằng cách nhấp vào nút đó, bạn có thể nhận được các chỉ số trong mỗi thông số. Bạn có thể thấy nút “Yêu cầu tất cả các tham số” được hiển thị ở trên cùng bên trái của báo cáo này. Nếu bạn thấy bất kỳ liên kết nào được lặp lại trong này, thì bạn có thể ẩn nó bằng cách nhấp vào nút “THÊM / ẨN Tham số” được liệt kê ở trên cùng bên trái cùng với tùy chọn Lưu dưới dạng CSV.

Các thẻ Social

Thẻ Twitter Tweets: Thẻ này thể hiện số lượng twitter đến website từ người dùng Twitter. Chỉ số thẻ Tw càng cao sẽ càng có lợi cho website của bạn.Thẻ Facebook likes : Thẻ Facebook likes là thông tin về số lượt like trên facebook dành cho website.Thẻ Google PlusOne: Thẻ này thể hiện số lượng được +1 liên kết đến website thông qua Google. Chỉ số +1 cũng giống như chỉ số TW và L, website có chỉ số +1 càng cao có có lợi cho website.

Cách cài đặt SEO Quake

Cài đặt plugin SEOquake rất dễ. Tất cả bạn phải làm là mở trình duyệt bạn muốn sử dụng phần mềm SEO SEOquake, đi đến các cửa hàng web tương ứng của họ, tìm kiếm plugin và cài đặt nó. Quy trình từng bước để cài đặt nó trong Chrome:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và search [Google extensions]Tìm SEOquake trên Chrome storeBước 2: Search [SEOquake] ở “Search the store”Bước 3: Click vào “Add to Chrome”Bước 4: Chờ khi hộp thoại xác nhận liên kết xuất hiện, nhấp vào trên Thêm tiện ích mở rộng, Plugin sẽ cài đặt vào trình duyệt của bạn trong vài giây.Bước 5: khi hoàn thành logo SEOquake sẽ xuất hiện ở phía trên bên phải của trình duyệt của bạn, ngay bên cạnh URL bar/ address bar